Thiết kế web Mạng xã hội

Thủ tục đăng ký nhãn hiêu cho sản phẩm trên bao bì

Thảo luận trong 'Giáo dục con cái'

 1. linhduanvip

  linhduanvip User V.I.P

  Bao bì sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đánh dấu sự thành công của doanh nghiệp với viêc tiếp cận đến người tiêu dùng được tốt nhất. Việc đăng ký nhãn hiệu bao bì sản phẩm chính là cách tốt nhất để bảo vệ những nhãn hiệu sản phẩm của doanh nghiệp tránh bị sao chép hay sử dụng những doanh nghiệp khác. Đặc biệt đối với những nhãn hiệu sản phẩm đang phổ biến trên thị trường được nhiều người tin dùng.

  Thương hiệu và nhãn hiệu có sự khác nhau như thế nào? Doanh nghiệp cần có những điều kiện gì để đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu ở thị trường nước ngoài?
  Đáp:
  Phân biệt sự khác nhau giữa thương hiệu và nhãn hiệu:
  - Thương hiệu là tập hợp các liên tưởng, cảm nhận và kinh nghiệm mà người ta có được khi giao tiếp với một công ty, một sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Nó mang những phẩm chất và đặc tính vô hình hoặc hữu hình của một sản phẩm/dịch vụ. Như vậy, thương hiệu là một tài sản, công cụ kinh tế của doanh nghiệp nhưng quyền kiểm soát nó lại không hoàn toàn thuộc về doanh nghiệp mà còn chịu sự tác động từ phía người tiêu dùng và những người nhận thức về thương hiệu đó. Thương hiệu không có khả năng được bảo hộ pháp lý.
  - Trong khi đó nhãn hiệu mang đến sự hỗ trợ bảo hộ pháp lý cho các thương hiệu. Nhãn hiệu là một trong những yếu tố chỉ dẫn thương mại có thể đăng ký bảo hộ bao gồm: nhãn hiệu, tên thương mại, biểu tượng kinh doanh, khẩu hiệu kinh doanh, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng bao bì của hàng hoá và nhãn hàng hoá.

  – Nhãn hiệu sản phẩm trên bao bì là gì?
  Những ghi chú trên bao bì bao gồm từ tên sản phẩm, logo sản phẩm, đến thành phần, quy trình sản xuất, hướng dẫn và những thông tin khác đều phải bắt buộc được ghi trên sản phẩm nếu những sản phẩm của bạn là thực phẩm, sản phẩm chế biến.

  Khi thực hiện ghi nhãn sản phẩm cũng như đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, bạn cần có những đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ, đồng thời bạn cũng cần biết được Thủ tục cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ Cục vệ sinh an toàn thực phẩm để có thể đăng ký được nhãn hiệu tốt nhất.

  Các bạn cũng có thể tìm hiểu những hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu để nếu có nhu cầu tìm hiểu những quy trình và thủ tục đăng ký thương hiệu, hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu.

  Tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm tại thị trường mục tiêu. Doanh nghiệp cần có cách tiếp cận một cách chuyên nghiệp đối với vấn đề này, kể cả việc sử dụng dịch vụ của các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp, nhằm đảm bảo khả năng được bảo hộ đối với nhãn hiệu “đúng nơi”, “đúng lúc” và “đúng cách”. Có như vậy, việc khai thác quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu mới hiệu quả và tiết kiệm, nhất là trong quá trình tăng cường phát triển thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam hiện nay.
  Bảo hộ nhãn hiệu chỉ có tính chất lãnh thổ nên các doanh nghiệp muốn tham gia xuất khẩu, vươn ra thị trường thế giới thì nhãn hiệu phải được đăng ký ở nước ngoài. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở nước ngoài không chỉ phức tạp mà còn tốn kém kinh phí, tùy theo nước yêu cầu bảo hộ, song việc đăng ký nhãn hiệu thường đòi hỏi chi phí khoảng 1.000 đô-la Mỹ cho một nhãn hiệu. Tuy nhiên, chi phí này thực tế còn rẻ hơn rất nhiều so với chi phí để tạo ra nhãn hiệu khác hoặc đòi lại nhãn hiệu của mình vì các chủ thể khác đã đăng ký ở thị trường nước ngoài.
  Về nguyên tắc, doanh nghiệp có thể yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu của mình tại bất kỳ nước ngoài nào, song quyết định thực hiện việc bảo hộ này ở đâu, vào thời điểm nào phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp, quy mô hoạt động, tiềm lực thực tế... Trên cơ sở cân nhắc, doanh nghiệp quyết định về nhu cầu của mình đối với việc bảo hộ nhãn hiệu ra một hoặc một số nước. Việc thực hiện đăng ký ở nước ngoài để bảo hộ nhãn hiệu có thể tiến hành theo ba cách sau: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại từng nước riêng biệt (đơn quốc gia); Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có tính khu vực theo các điều ước quốc tế giữa các nước trong khu vực (đơn khu vực); và Nộp đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo Hệ thống Madrid (đơn quốc tế).


  – Tư vấn đăng ký bản quyền bao bì, bản quyền nhãn hiệu
  Trong quá trình đăng ký, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thương hiệu, bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa,… doanh nghiệp gặp nhiều khóa khăn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị tư vấn pháp luật để giúp doanh nghiệp đăng ký được thành công và nhanh chóng.

  Những văn phòng luật tư vấn nắm rõ và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ và sở hữu công nghiệp để giúp khách hàng đăng ký được thuận lợi, uy tín và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn cũng có nhiệm vụ quản lý và phát hiện những vi phạm bản quyền nhãn hiệu của doanh nghiệp để có những giải quyết tốt nhất.

  Trên đây là những thông tin về hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu bảo bì sản phẩm cho doanh nghiệp giúp doanh nghiệp nắm được những cách đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thiết kế bao bì cho sản phẩm nhanh nhất, thành công.
  http://doanluatsu.com/tu-van-phap-l...-nhan-hieu-hang-hoa-tren-bao-bi-san-pham.html

Chia sẻ trang này