Thiết kế web Mạng xã hội

Đầu tư hàng tỉ đồng xây trường mầm non rồi bỏ hoang

Thảo luận trong 'Giáo dục con cái'

 1. anhsang2012

  anhsang2012 User V.I.P

  (giáo án mầm non)Trường mầm non cấp xã thuộc xã Song Phương (Hoài Đức, Hà Nội) bắt đầu được khởi công từ 4 năm trước với mong ước sẽ là môi trường học tập tốt nhất cho toàn bộ các cháu trong độ tuổi mẫu giáo trong địa bàn xã. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, công trình mới hoàn thành được một dãy nhà hiệu bộ còn lại tất cả các hạng mục khác đều chưa được xây dựng.


  Địa điểm được chọn xây dựng công trình là khu đất nằm ngay đằng sau trụ sở UBND xã, đối diện với trạm y tế xã.
  Theo khảo sát của phóng viênBáo điện tử Một Thế Giới, khu trường có 4 mặt thì 2 mặt được bao bọc bởi tường rào, một mặt là công ty thiết bị mầm non , còn một mặt là một xưởng gỗ. Để vào được bên trong ngôi trường, phóng viên phải xin đi nhờ qua xưởng gỗ.
  Một khung cảnh hoang hóa hiện lên. Dãy nhà tầng kiên cố 2 tầng sơn màu vàng mọc lên giữa những bụi cỏ um tùm. Bên ngoài ngôi nhà, nhiều chỗ sơn đã bị bong tróc. Cửa các phòng đều được khóa trái. Bên trong các phòng đều chưa có thiết bị học tập nào.
  [​IMG]
  Các phòng của dãy nhà hiệu bộ trường mầm non xã Song Phương đều khóa trái cửa.
  Dưới hành lang ngôi nhà, nhiều viên gạch đã bị bong bóc, cong vênh hẳn lên và bụi phủ bám một lớp khá dày. Nhiều chỗ phân thỏ vương vãi, bốc mùi xú uế hôi thôi do trước đó người dân có nuôi nhốt thỏ ở đây nhưng sau khi di chuyển không quét dọn cẩn thận. Phòng vệ sinh tầng một đã được lát gạch men trắng nhưng biến thành nơi chứa các thứ linh tinh như chai lọ, bao tải, thang, xe cải tiến...
  [​IMG]
  Nhà vệ sinh tầng 1 trở thành kho chứa đồ của người dân.
  Bác Nguyễn Văn Cúc, chủ xưởng sản xuất gỗ nằm trong khu đất của trường mầm non cho biết, năm 2013, bác thuê đất của xã ở gần đình chùa để sản xuất nhưng do người dân tiến hành tu sửa đình chùa nên bác được xã phân về mở xưởng tạm ở đây. Khi mới về mở xưởng, ngôi nhà hiệu bộ 2 tầng đã xây xong.
  “Lúc mới về, cỏ cao ngập đầu người. Tôi phải vất vả dọn dẹp nhiều ngày để làm xưởng. Xã phân về thì tôi về thôi. Khi nào, công trình tiếp tục được xây dựng thì tôi lại chuyển xưởng đi chỗ khác”, bác Cúc cho biết.
  [​IMG]
  Cỏ dại mọc um tùm bên ngoài dãy nhà.
  Hiện tại, ngoài diện tích nhà xưởng, bác Cúc vẫn sử dụng những diện tích đất còn lại để nuôi thỏ, thả gà, vịt, trồng cây ăn quả… “Đất để không chưa xây dựng thì phí nên tôi tận dụng để trồng cây, thả gà, vịt… cải thiện thêm cuộc sống”, bác Cúc nói.
  [​IMG]
  Đàn vịt bơi tung tăng trong khuôn viên đất của trường mầm non xã Song Phương.
  Án ngữ trước mặt ngôi nhà hiệu bộ 2 tầng là xưởng sản xuất của Công ty đồ chơi mầm non. Theo quan sát của phóng viên, xưởng sản xuất được quây bằng tôn bên ngoài. Bên trong, tiếng máy hoạt động chạy rầm rầm. Các cửa quạt thông gió, cống xả thải của xưởng sản xuất được mở chảy thẳng ra khu đất phía sau trường học. Chất thải từ xưởng sản xuất này chảy lênh láng, nhớp nhúa, bốc mùi rất hôi thối.
  Theo như bác Cúc chia sẻ với phóng viên, xưởng sản xuất của Công ty TNHH Thành Phát chuyên sản xuất các loài thùng các tông. Nước thải chảy ra khu đất là nước hòa bột sắn làm hồ của công ty để dán các lớp của thùng lại với nhau.
  Tags: bàn ghế mầm non
Similar Threads: Đầu hàng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Bí quyết trẻ- Khỏe - Đẹp Một số dòng máy lạnh âm trần hàng đầu 28/1/20
Ô tô - Xe Máy - Phụ Tùng & Dịch Vụ Tổng hợp 10 thương hiệu xe nâng hàng đầu tại Việt Nam 31/8/19
Bí quyết trẻ- Khỏe - Đẹp Tìm hiểu so sánh 2 thương hiệu máy lạnh hàng đầu hiện nay 15/3/19
Nhà Đất - Bất Động Sản Vinhomes Golden River Ba Son dự án hàng đầu giá hợp lí 14/4/18
Nhà Đất - Bất Động Sản Tiềm năng dự án chung cư 317 trường Chinh đơi với khách hàng đâu tư. 2/11/17

Chia sẻ trang này