Thiết kế web Mạng xã hội

Bài viết như thế nào gọi là bài viết chuẩn seo

Thảo luận trong 'Internet marketing'

 1. ngokbuon

  ngokbuon User V.I.P

  Bài viết như thế nào gọi là bài viết chuẩn seo câu hỏi của mọi seoer.Tôi biết để có một bài viết chuẩn seo rất khó không đơn giản nếu bạn đang là một người mới học seo hãy đọc bài viết này.Một bài viết mà HHCSEO đút kết từ kinh nghiệm seo của mình nếu bài viết của bạn chuẩn seo thì nội dung sẽ tốt và web bạn sẽ nhanh chóng lên top google.2 bước để có bài viết chuẩn seo.Nhan seo web gia re nhưng luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng vì chúng tôi hoạt động trên tiêu chí làm hết mình seo bền Công ty seo web

  [​IMG]
  SEO WEB GIA RE

  Bước 1: Tìm hiểu chủ đề cần viết

  Bước này quan trọng nhất, trước khi viết bài thì bạn phải tìm hiểu kỹ chủ đề bạn cần viết là gì? nội dung của bài được chia làm bao nhiêu phần? nếu dài quá thì có trình bày dạng serie hay không? Có biết được lúc nào kết thúc serie hay không? Như vậy bước này có thể chia làm hai dạng đó là dạng bài viết biết được lúc nào kết thúc và một dạng không biết lúc nào kết thúc. Ví dụ mình trình bày một bài về thuật toán phân trang thì mình sẽ quyết định viết trong một bài duy nhất. Còn trình bày về chủ đề Angular toàn tập thì mình sẽ viết nhiều bài và không biết sẽ có bao nhiêu bài là kết thúc vì đôi lúc trong quá trình viết sẽ phát sinh những bài râu ria thêm.

  Bước 2: Phân tích đối thủ có bài viết giống mình

  Bước này quan trọng nhé, bạn cần phải biết hiện nay có những bài nào trên internet và bạn sẽ đọc sơ qua nội dung của đó, đồng thời tích góp lại và tìm ra điểm yếu và điểm mạnh của họ, kết hợp với nội dung của bạn vào sẽ tạo ra một bài viết độc quyền và không đụng hàng. Điều này rất tốt cho SEO đấy nhé.

  Bước 3: Bắt đầu viết bài

  Bước này là bước đúc kết lại kết quả của bước 1 và bước 2 nên bạn đã có quyết định cuối cùng trình bày dạng serie ngắn, serie dài hay dạng bài viết ngắn đơn giản. Bây giờ nhiệm vụ của bạn là trình bày nội dung thôi, chi tiết kỹ năng trình bày thì ta sẽ qua phần 2 nhé.

  2. Các lưu ý khi viết bài chuẩn

  SEO và tối ưu SEO Bây giờ mình sẽ có một số lưu ý dành cho các bạn trong quá trình thực hiện các bước trên cũng như là trong quá trình viết bài nhằm mục đích cho ra bài viết tốt nhất cho SEO.

  Bài viết trình bày có chủ đề rõ ràng

  Nội dung bài viết của bạn chi nên SEO đúng một từ khóa chính và 2, 3 từ khóa phụ , chính vì vậy thông thường ta sẽ trình bày một bài cho một chủ đề duy nhất. Bạn thử tham khảo các serie bài viết của mình hiện nay sẽ thấy mặc dù bài viết rất ngắn nhưng mình trình bày nó rất rõ ràng nên người đọc sẽ rất thích học, đồng thời cũng rất dễ tìm lại nội dung đã học thông qua website hoặc công cụ tìm kiếm google.

  Có thể SEO 1 từ khóa cho hơn 2 bài

  Cái này khá hay đấy, nếu nội dung của một chủ đề mà quá dài sẽ rất là tốt nếu bạn có một chủ đề mà trình bày được hơn hai bài và khi người dùng search thì cả hai bài đó đều lên top, như vậy bạn đã chiếm khá nhiều trong kết quả tìm kiếm nên khả năng được click vào rất cao. Nhưng để làm được như vậy thì cũng không đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải chia làm 2 bài với nội dung khác nhau hoàn toàn nhé, tiêu đề thì giống nhau ở từ khóa chính.

  Đặt thẻ H2, H3 đúng cách

  Thông thường các mục lớn trong bài viết bạn sẽ đặt thẻ Headding2, nhưng đặt như thế nào mới gọi là bài viết chuẩn SEO? Thực ra nó cũng rất đơn giản, bạn hãy nghỉ trong trình soạn thảo bài viết cũng giống như Word vậy thôi, các thẻ H2 bạn nên SEO các từ khóa phụ và nó có dính luôn từ khóa chính thì càng tốt. Riêng đôi với thẻ H3 thì bạn sẽ ít quan tâm nó hơn, nội dung của nó sẽ bổ sung cho thẻ H2 nên không cần phải dính từ khóa chính.

  Bôi đậm, In nghiêng

  Phần này mình không dám chém vì thật sự mình cũng không rành cái này lắm, nhưng cũng xin mạn phép được nói đôi lời nếu có gì sai mong quý giang hồ bỏ qua nhé. Bạn nên in nghiêng hay bôi đậm những từ bạn muốn nhấn mạnh trong nội dung bài viết của bạn, thông thường bạn sẽ nhấn mạnh nhũng từ khóa liên quan, có thể ngắn, dài hơn từ khóa chính.

  Đặt link nội bộ chặt chẽ

  Điều này là bắt buộc rồi, nội dung website của bạn nên có link nội bộ với nội dung của link là từ khóa của những bài mà bạn link tới, như thế sẽ giúp công cụ tìm kiếm liên kết được nhiều trang của bạn hơn và sẽ cảm thấy nội dung của bạn nhiều nên nó khoái :v :v (Chém).

  Nên có lời kết

  Một bài viết nên có một vài dòng lời kết để nhồi nhét nội dung và có thể đặt link cho bài kế tiếp hoặc bài trước, …

  Nội dung không quá ngắn

  Nội dung bài viết của bạn ít nhất phải 500 từ, nếu có hình ảnh kèm theo thì đặt các thuộc tính alt, title của ảnh rõ ràng. Nếu bài viết là video thì bạn cũng nên viết 500 từ giới thiệu để đặt từ khóa nhé, vì thông thường bài viết có content, có hình và có video thì rất tốt cho SEO.

  Đặt mình vào người đọc

  Mấy cái trên kia cũng chả quan trọng với người dùng mà nó chỉ quan trọng cho SEO mà thôi, bạn nên đặt mình vào người đọc để biết họ cần gì?, họ muốn gì?. Có như vậy bạn mới trình bày nội dung hay và chi tiết được.

  Seo onpage tốt

  Mình cũng không tính là đưa bài này vào nhưng sau một hồi suy nghĩ thì cũng nên đưa vào, nếu bạn cần xem thì đọc qua bài thủ thuật seo onpage nhé.

  Submit Google ngay

  Sau khi public bài viết thì bước đầu tiên bạn nên Submit URL của google, Submit DMCA và like, share trên các trang mạng xã hội nhằm mục đích bảo vệ bài viết của bạn, tránh bị ăn cắp nội dung và submit trước mình.

  3. Các vấn đề không ảnh hưởng chất lượng SEO

  Nội dung khôi hài Nếu bạn viết bài không nghiêm túc lắm và có pha chút khôi hài đôi khi lại gây thích thú cho người đọc.

  Sai lỗi chính tả

  Cũng có một số người không quan tâm và có một số người quan tâm và chặt chém. Nhưng theo mình thì khi đọc tuts lập trình thì vấn đề này không quan trọng lắm.

  4. Với SEO thì nội dung là vua

  Như các bạn thấy, nội dung website mình cũng không chuẩn SEO gì mấy nhưng nó được cái độc quyền 100% và bài viết ra đều nên được google đánh giá cao, kết hợp đặt backlink nội bộ tốt nên nó lên top cũng không kém phần các website khác. Vì vậy hãy chuẩn bị content tốt nhé, dù ko chuẩn SEO nhưng vẫn có top

  Thôi viết xong bài này thì em cũng đuối luôn rồi chém cho vui thôi không có gì đặc biệt nếu anh em thích hãy chọn dịch vụ nhan seo web gia re của công ty em đảm bảo anh em sẽ hài lòng.Cân tiểu ly

Chia sẻ trang này